Nhà Quảng Bình có hồ cá Koi tuyệt đẹp giúp gia chủ “về nhà như nghỉ dưỡng”


Dân trí

Mặt tiền nằm chính hướng Tây của mảnh đất gió Lào cát trắng nhưng ngôi nhà N.A House lại luôn mát mẻ, trong lành nhờ vào thiết kế hợp lý.

Ngôi nhà mang tên N.A House nằm trong một khu đô thị mới tại thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Nhược điểm lớn nhất của ngôi nhà là mặt tiền nằm ở hướng Tây, hứng trọn nắng nóng của mảnh đất gió Lào cát trắng. Gia chủ mong muốn các KTS khắc phục được nhược điểm này, khiến cho mặt tiền thông thoáng mà không nóng nực.

Trước nay, những ngôi nhà có mặt tiền hướng Tây thường khiến gia chủ e ngại. Nhiều người mất không ít thời gian tìm kiếm cách khắc phục để khiến ngôi nhà bớt nắng nóng mà không hiệu quả. Đây càng là vấn đề nan giải đối với những ngôi nhà hướng Tây nằm tại các tỉnh miền Trung.

Để giải quyết vấn đề này, KTS chính Đặng Ngọc Viễn đã chọn hướng thiết kế hài hòa với thiên nhiên. Cây xanh được sắp xếp đan xen ở bên trong và bên ngoài nhà, góp phần điều hòa không khí, che nắng, giảm bức xạ nhiệt cho không gian bên trong.

Nhà Quảng Bình có hồ cá Koi tuyệt đẹp giúp gia chủ về nhà như nghỉ dưỡng - 1
Các KTS thiết kế một khoảng sân đệm để ánh nắng không chiếu thẳng vào các phòng chức năng, đồng thời cũng là sân để xe hoặc chơi đùa của trẻ nhỏ.
Nhà Quảng Bình có hồ cá Koi tuyệt đẹp giúp gia chủ về nhà như nghỉ dưỡng - 2
Trước khi bước vào nhà là khu vực hồ cá Koi cùng hệ cây xanh mát như cúc tần, dừa nước. Cùng với hồ cá, các tiểu cảnh cũng được chăm chút thiết kế để đảm bảo sao cho khung cảnh tự nhiên và gần gũi nhất.
Nhà Quảng Bình có hồ cá Koi tuyệt đẹp giúp gia chủ về nhà như nghỉ dưỡng - 3
Khu vực này vừa trở thành vi khí hậu giúp làm không khí căn nhà mát mẻ vừa là nơi gia chủ thư giãn, nghỉ ngơi.
Nhà Quảng Bình có hồ cá Koi tuyệt đẹp giúp gia chủ về nhà như nghỉ dưỡng - 4
N.A House có diện tích 200m2, bao gồm 2 tầng. Tầng 1 là không gian mở giữa phòng khách, phòng bếp, bàn ăn. Phòng ngủ chính khép kín của bố mẹ cũng được bố trí ở tầng này. Tầng 2, bao gồm phòng ngủ của con, phòng kho, khu vực thờ cúng…
Nhà Quảng Bình có hồ cá Koi tuyệt đẹp giúp gia chủ về nhà như nghỉ dưỡng - 5
Phía trong nhà, các KTS thiết kế hệ giếng trời được mở ở cạnh cầu thang đảm bảo chiếu sáng và thông thoáng cho các không gian. Nhờ đó, ngôi nhà tăng khả năng đối lưu không khí, luôn chan hòa ánh sáng tự nhiên.
Nhà Quảng Bình có hồ cá Koi tuyệt đẹp giúp gia chủ về nhà như nghỉ dưỡng - 6
Phòng ăn tràn ngập ánh sáng nhờ hệ cửa kính lớn hướng ra phía hồ cá Koi. Khu vực bếp vừa thông thoáng vừa có tầm nhìn đẹp mắt nên dễ dàng “chinh phục” được gia chủ mê nấu nướng.
Nhà Quảng Bình có hồ cá Koi tuyệt đẹp giúp gia chủ về nhà như nghỉ dưỡng - 7
Nội thất phòng khách đơn giản với tông màu sáng, nhẹ nhàng. Cây xanh được khéo léo đưa vào để làm không gian thêm tươi mới. Từ phòng khách, gia chủ và những vị khách đến thăm nhà cũng có thể quan sát hồ cá Koi cùng tiểu cảnh đẹp mắt.
Nhà Quảng Bình có hồ cá Koi tuyệt đẹp giúp gia chủ về nhà như nghỉ dưỡng - 8
Phòng ngủ chính ưu tiên sử dụng hệ thống tủ sát trần để tiết kiệm diện tích.
Nhà Quảng Bình có hồ cá Koi tuyệt đẹp giúp gia chủ về nhà như nghỉ dưỡng - 9
Ngôi nhà hoàn thiện với kinh phí 1,8 tỷ đồng bao gồm cả chi phí nội thất.

Chủ đầu tư là một người trẻ, một người làm trong lĩnh vực xây dựng nên rất am hiểu về nghề và tôn trọng những ý tưởng xuyên suốt mà kiến trúc sư đưa ra từ khâu thiết kế, đến thi công, lựa chọn vật liệu.

Tuy nhiên, điều đó cũng khiến các KTS phải thật sự chú tâm để hoàn thiện ngôi nhà kĩ lưỡng, trọn vẹn nhất có thể. Ngôi nhà được xây dựng và hoàn thiện với thời gian hơn 1 năm và mất thêm 1 năm sau đó, để cây xanh phủ khắp công trình, phát huy tối đa tác dụng.

Nhà Quảng Bình có hồ cá Koi tuyệt đẹp giúp gia chủ về nhà như nghỉ dưỡng - 10

Hương Thảo

Ảnh: Mét Vuông Studio

Trả lời