Gia đình 7 người bỏ biệt thự rộng 400m2 chuyển đến sống trên ô tô


Dân trí

Cảm thấy cuộc sống quá gò bó, cặp vợ chồng Brittnee và Brentt Proha đã quyết định rời ngôi nhà khang trang rộng gần 400m2, rồi cùng 5 con dọn đến ở trên một chiếc ô tô.

Gia đình 7 người bỏ biệt thự rộng 400m2 chuyển đến sống trên ô tô - 1
Vợ chồng Brittnee và Brentt Proha có 5 đứa con trong độ tuổi từ 4 đến 13 và một chú chó. Trước đây, cả gia đình từng sống trong một ngôi nhà rộng hơn 370m2 ở California. Mặc dù vậy, không gian rộng lớn của ngôi nhà lại khiến họ luôn cảm thấy gò bó và muốn thay đổi.
Gia đình 7 người bỏ biệt thự rộng 400m2 chuyển đến sống trên ô tô - 2
Năm 2018, gia đình 7 người này quyết định rời bỏ lối sống cố định để đến ở trên một chiếc xe kéo. Tháng 7/2020, họ nâng cấp diện tích chiếc xe lên 40m2 và thêm nhiều ánh sáng tự nhiên hơn nhờ có 17 cửa sổ.
Gia đình 7 người bỏ biệt thự rộng 400m2 chuyển đến sống trên ô tô - 3
Brittnee là một nhà văn kiêm nhà thiết kế nội thất nên cô đã tự sửa sang nội thất để phù hợp với nhu cầu của gia đình. Ngay khi bước lên xe, ấn tượng đầu tiên là phòng khách được thiết kế theo phong cách nông trại, kết hợp với màu sắc và họa tiết phong phú, cùng chiếc lò sưởi nhỏ xinh tạo cảm giác ấm cúng. Đây cũng là nơi yêu thích của Brittnee trong “ngôi nhà”.
Gia đình 7 người bỏ biệt thự rộng 400m2 chuyển đến sống trên ô tô - 4
“Tôi thích ngồi ở chiếc ghế màu lam và đọc sách. Đây là khu vực có nhiều cửa sổ lớn”, cô nói. Cả nhà thường có những đêm cùng xem phim tại đây.
Gia đình 7 người bỏ biệt thự rộng 400m2 chuyển đến sống trên ô tô - 5
Nhà bếp nằm phía sau phòng khách, có một tủ lạnh cỡ lớn, lò nướng và lò vi sóng.
Gia đình 7 người bỏ biệt thự rộng 400m2 chuyển đến sống trên ô tô - 6
Lũ trẻ có phòng riêng và phòng tắm nhỏ ở phía sau xe. Trước đây, nơi này là một gara, nhưng hai vợ chồng đã cải tạo lại để các con có không gian riêng. Giường tầng của lũ trẻ có thể kéo lên xuống, tạo không gian học, chơi vào ban ngày.
Gia đình 7 người bỏ biệt thự rộng 400m2 chuyển đến sống trên ô tô - 7

Boong sau rộng gần 10m2 nữa. Đây chính là phòng ngủ riêng của vợ chồng Brittnee, có một chiếc giường và tủ quần áo. Tủ quần áo có thể linh hoạt chuyển thành không gian làm việc, phía sau còn có cả một chiếc tivi.

Gia đình 7 người bỏ biệt thự rộng 400m2 chuyển đến sống trên ô tô - 8
Căn phòng được trang bị phòng tắm riêng, đầy đủ tiện ích từ bàn trang điểm đến vòi hoa sen và bồn tắm.
Gia đình 7 người bỏ biệt thự rộng 400m2 chuyển đến sống trên ô tô - 9
Chiếc xe có rất nhiều nơi lưu trữ đồ, nên không phải lo lắng về cảm giác chật chội. Tuy vậy, Brittnee cũng cho biết gia đình cô không có quá nhiều đồ đạc nên cuộc sống nhỏ bé cũng dễ dàng hơn nhiều.

Gia đình Brittnee đi du lịch liên tục 2-3 tuần một lần, vì vậy mục đích của lối sống này không phải là để giúp họ tiết kiệm tiền. Đặc biệt, họ ăn thực phẩm hữu cơ nên càng tốn kém. Đến nay, cả nhà đã đi đến hơn 20 bang ở Mỹ.

“Chúng tôi không bị bó buộc ở bất cứ đâu. Tôi thích sự linh động, thích cảm giác được nhìn thấy những thứ mà nhiều người không bao giờ nhìn thấy”, cô chia sẻ về lý do tại sao cô lại yêu thích cuộc sống trên đường phố đến vậy.

Gia đình 7 người bỏ biệt thự rộng 400m2 chuyển đến sống trên ô tô - 10
Brittnee chia sẻ rằng các con của cô rất thích thú cuộc sống hiện tại và việc nuôi dạy 5 đứa con trong một không gian nhỏ bé thực sự rất vui.

“Khi sống trong nhà lớn, mỗi đứa trẻ đều có phòng riêng, nhưng chúng luôn ngủ cùng nhau trong phòng chơi chung. Lũ trẻ thực sự rất thích ở bên nhau”, cô nói thêm.

Gia đình 7 người bỏ biệt thự rộng 400m2 chuyển đến sống trên ô tô - 11
Cả gia đình cũng dành nhiều thời gian ngoài trời, vì vậy không ai cảm thấy quá gò bó.

“Thật khó khăn để quay lại cuộc sống trước đây. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ không kết thúc việc đi du lịch ngay cả khi mua nhà một lần nữa”, Brittnee cho hay.

Thảo Lê

Theo Insider

Trả lời