Aqua City NovaLand được thiết kế qui hoạch bởi Edaw (Mỹ) thiết kế quy hoạch 1/200. Vậy Edaw là công ty như nào hãy để chúng tôi cung cấp thông tin cho các bạn !

Giới thiệu về công ty EDAW Hoa Kì

EDAW là một công ty thiết kế cảnh quan, đô thị và môi trường quốc tế hoạt động từ năm 1939 đến năm 2009. Bắt đầu từ San Francisco , công ty đã phát triển để trở thành công ty kiến trúc cảnh quan và đô thị nổi tiếng và thành công nhất trên thế giới, mà ở đỉnh cao của nó có 32 văn phòng trên toàn thế giới.  EDAW dẫn đầu nhiều dự án kiến ​​trúc cảnh quan, quy hoạch đất đai và quy hoạch tổng thể, phát triển danh tiếng như một nhà cải cách sớm trong phát triển đô thị bền vững và thiết kế đa ngành.

EDAW Hoa Kì
EDAW Hoa Kì

EDAW là từ viết tắt của Eckbo, Dean, Austin và Williams, tên của bốn trong số các đối tác ban đầu của công ty: Garrett Eckbo , Edward Williams, Francis Dean và Don Austin. Một quan hệ đối tác hạn chế, công ty đã được mua lại bởi tập đoàn kỹ thuật AECOM của Mỹ vào năm 2005, không còn tồn tại như một thông lệ độc lập vào năm 2009 khi nó được tích hợp hoàn toàn vào công ty.

Vào những năm 1980, công ty đã mở rộng danh mục các dự án ở châu Á với các dự án ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Singapore và đến năm 1992, EDAW đã mở văn phòng tại Sydney và London. Các khoản hoa hồng quan trọng trong thập kỷ bao gồm Vườn Núi và Đá tại Vườn Bách thảo Denver , Thư viện và Bảo tàng Jimmy Carter ở Atlanta và kế hoạch tổng thể cho Mission Bay, San Francisco . Kiến trúc sư cảnh quan Joe Brown đã nắm quyền cai trị công ty vào năm 1992. Brown, nhà thiết kế chính của các dự án đa dạng như Đài tưởng niệm 56 người ký Tuyên ngôn độc lập ở Washington, DC đến Tokyo Midtown , giám sát sự chuyển đổi của EDAW thành một tên toàn cầu trong kiến ​​trúc cảnh quan. Các khoản hoa hồng lớn bao gồm Phục hồi Everglades , Kế hoạch khung cốt lõi tượng đài cho Ủy ban quy hoạch thủ đô quốc gia ở Washington, Công viên Olympic trăm năm của Atlanta , phát triển trường nâu tại Stapleton, Denver , Celemony, Florida và kiến ​​trúc cảnh quan cho Bảo tàng quốc gia của người Mỹ da đỏ .

Ở Anh, EDAW trở thành một nhân tố quan trọng trong tái tạo đô thị. Công ty là người lên kế hoạch tổng thể cho việc tái phát triển trung tâm thành phố Manchester sau vụ đánh bom Manchester năm 1996và tiếp tục thiết kế Vườn Piccadilly của Manchester . Hoa hồng lĩnh vực công cộng đô thị lớn bao gồm London Royal Victoria Dock , Edinburgh Quartermile , Sheffield bó vuông , Pier Head và King Dock, cảng Liverpool , và việc thiết kế lại của bờ sông của Blackpool. Vào năm 2003-05, EDAW đã lãnh đạo nhóm phát triển kế hoạch tổng thể cho trang web đấu thầu thành công ở Luân Đôn cho Thế vận hội Mùa hè 2012 .

Việc thực hành đã mở một văn phòng Hồng Kông vào năm 1996, cuối cùng sẽ phát triển để bao gồm các xưởng thiết kế trên toàn khu vực. Đáng chú ý ở châu Á là mối quan hệ lâu dài của EDAW với thành phố Tô Châu , nơi các kiến ​​trúc sư cảnh quan và nhà thiết kế đô thị của EDAW đã hoàn thành quy hoạch tổng thể và thiết kế cảnh giới công cộng cho Khu công nghiệp Tô Châu Trung Quốc-Singapore , sử dụng các kỹ thuật thiết kế đương đại nhưng cũng kết hợp phong cảnh truyền thống Trung Quốc và truyền thống làm vườn. Trong một mạch tương tự, công ty đã thiết kế các kế hoạch đô thị lớn để nhanh chóng công nghiệp hóa các thành phố của Trung Quốc như Công viên hồ Vô Tích Li và sự hồi sinh của sông Hảiở Thiên Tân. Ở Úc, đó là ở Brisbane, nơi công việc của tập luyện đặc biệt phát triển với các dự án như Công viên Roma Street và South Bank Parklands .

Tài liệu tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/EDAW

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *