Đồng Nai cảnh báo lừa đảo bất động sản khu sân bay Long Thành


Dân trí

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai xuất hiện một số đối tượng lợi dụng việc triển khai xây dựng sân bay Long Thành kêu gọi đầu tư, góp vốn để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, lợi dụng tình hình triển khai dự án xây dựng sân bay Long Thành và thi công các gói thầu liên quan Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn nên thời gian gần đây, nhiều đối tượng đã vẽ ra các gói thầu ảo, hợp đồng kinh tế ảo có giá trị lớn để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các tổ chức và cá nhân.

Cụ thể, các đối tượng tự xưng là “Ban quản lý dự án Sân bay Long Thành” rồi ban hành quyết định giả mạo cho phép doanh nghiệp có tên gọi “Công ty CP Tập đoàn Hải Hà” được phép khai thác, vận chuyển đất rồi rao bán lại hợp đồng.

Đồng thời, các đối tượng này còn dùng thủ đoạn để kêu gọi góp vốn, hợp tác khai thác vận chuyển đất tầng phủ. Qua đó các đối tượng yêu cầu nạn nhân chuyển tiền đặt cọc để đảm bảo việc thực hiện hợp đồng. Các đối tượng này còn vẽ ra các hợp đồng huy động phương tiện cơ giới số lượng lớn để vận chuyển và tạo niềm tin với các đối tác.

Đồng Nai cảnh báo lừa đảo bất động sản khu sân bay Long Thành - 1
Hiện nay xuất hiện lừa đảo xoay quanh dự án sân bay Long Thành

Trong thời gian từ ngày 1/8 đến nay, trên mạng xã hội, diễn đàn, hội – nhóm… liên tục đăng tải các bài viết huy động số lượng lớn xe ben, xe cuốc hợp tác ký hợp đồng kinh tế vận chuyển đất tầng phủ trong dự án sân bay Long Thành và dự án khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Ông Lê Quang Bình, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai (đại diện chủ đầu tư thực hiện dự án Khu dân cư, tái định cư Lộc An – Bình Sơn) cho biết, hiện nay trong dự án tái định cư Lộc An – Bình Sơn và khu vực 5.000ha thực hiện xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành chưa triển khai các gói thầu về vận chuyển, san lấp đất tầng phủ. Do đó, các hoạt động huy động phương tiện cơ giới để vận chuyển đất là không có thật.

Theo ông Bình, thẩm quyền ban hàn các quyết định cho phép doanh nghiệp khai thác đất tầng phủ thuộc chủ đầu tư dự án là UBND tỉnh Đồng Nai. Đối với sân bay Long Thành thì thuộc thẩm quyền của Chính phủ quyết định.

Từ đó, Công an tỉnh Đồng Nai cảnh báo đến các doanh nghiệp và người dân cần cảnh giác để tránh bị các đối tượng lợi dụng việc triển khai xây dựng sân bay Long Thành lừa đảo, trục lợi… bằng nhiều hình thức khác nhau.

Quế Sơn

Trả lời