Chàng trai Tiền Giang cải tạo đất trống thành vườn 200m2 chỉ 10 triệu đồng


Dân trí

Ngoài thảm cỏ nhân tạo xanh mướt, Anh Tuấn bài trí thêm các chậu cây cảnh và trồng nhiều loài hoa đa màu sắc, tạo thành khu vườn đẹp mắt để có thêm chốn nghỉ dưỡng, thư giãn mỗi ngày.

Tận dụng mảnh đất trống trong khuôn viên của gia đình, anh Lê Công Anh Tuấn (ngụ tại ấp Tân Thành, xã Tân Phú, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) đã tự tay cải tạo thành khu vườn xanh mát, tràn ngập cây cối, hoa lá.

Chàng trai Tiền Giang cải tạo đất trống thành vườn 200m2 chỉ 10 triệu đồng - 1
Khu vườn rộng khoảng 200m2, được bài trí ngẫu nhiên thành nhiều khu vực như chỗ trồng hoa, phần tiểu cảnh, vị trí đặt các chậu cây bonsai,…
Chàng trai Tiền Giang cải tạo đất trống thành vườn 200m2 chỉ 10 triệu đồng - 2

Bao quanh vườn là những hàng dừa xanh tươi tốt hơn vài chục năm tuổi. Bên trong, anh trồng nhiều loại cây, hoa khác nhau như linh sam, thiên tuế,…

Chàng trai Tiền Giang cải tạo đất trống thành vườn 200m2 chỉ 10 triệu đồng - 3
Khu vườn được phủ xanh bằng cỏ Nhật. Để tạo cảnh quan đẹp mắt, anh trồng thêm hoa mười giờ nhiều màu sắc. Đây là loại hoa thân thuộc, dễ trồng dễ chăm sóc.
Chàng trai Tiền Giang cải tạo đất trống thành vườn 200m2 chỉ 10 triệu đồng - 4
Khu vực tiểu cảnh hòn non bộ được thiết kế phía bên phải khuôn viên, ngay từ cổng chính đi vào. Xung quanh được trang trí thêm giàn hoa treo độc đáo và một chiếc xe đạp cũ được tận dụng làm “chậu” trồng hoa, tạo điểm nhấn ấn tượng với bất cứ ai khi đến khu vườn.
Chàng trai Tiền Giang cải tạo đất trống thành vườn 200m2 chỉ 10 triệu đồng - 5

Lối đi được trải lớp đá vụn, tạo cảm giác gần gũi, quen thuộc.

Chàng trai Tiền Giang cải tạo đất trống thành vườn 200m2 chỉ 10 triệu đồng - 6

Cây bonsai được Anh Tuấn sưu tầm từ bạn bè, sắp xếp hợp lý với nhiều loại, nhiều hình dáng, kích thước khác nhau. Anh cũng sử dụng nhiều loại chậu phù hợp để làm tôn dáng từng loại cây cảnh.

Chàng trai Tiền Giang cải tạo đất trống thành vườn 200m2 chỉ 10 triệu đồng - 7
Ở khu vực đặt các chậu cây cảnh, anh bài trí thêm bộ bàn ghế để nghỉ ngơi, thư giãn hay làm nơi tiếp khách khi có bạn bè, người thân đến thăm.
Chàng trai Tiền Giang cải tạo đất trống thành vườn 200m2 chỉ 10 triệu đồng - 8
Anh dành một góc vườn để làm chòi nghỉ, lợp mái lá. Đây là nơi để anh thư giãn, ngắm nhìn khu vườn, giải tỏa căng thẳng cũng như tiếp khách đến chơi, đáp ứng nhu cầu check-in “sống ảo” của mọi người.
Chàng trai Tiền Giang cải tạo đất trống thành vườn 200m2 chỉ 10 triệu đồng - 9
Tự học hỏi kinh nghiệm làm vườn trên mạng, sau hơn 1 năm, Anh Tuấn mới hoàn thiện xong khu vườn ngập tràn cây xanh, hoa lá tươi tốt.
Chàng trai Tiền Giang cải tạo đất trống thành vườn 200m2 chỉ 10 triệu đồng - 10
Anh cho biết, chi phí cải tạo khu vườn chỉ tốn khoảng 10 triệu đồng.
Chàng trai Tiền Giang cải tạo đất trống thành vườn 200m2 chỉ 10 triệu đồng - 11

Ngôi nhà gồm 1 phòng thờ, 1 phòng khách, 3 phòng ngủ và nhà bếp, nhà vệ sinh. Nội thất được bố trí đơn giản, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Thảo Trinh

Trả lời