Bất động sản quý III/2020: Những dự án tốt vẫn đứng vững sau sàng lọc của thị trường


Dân trí

Bất chấp thị trường đang đối mặt với khó khăn, giới chuyên môn nhận định mua nhà ở thời điểm này sẽ có nhiều lựa chọn ưng ý, ít cạnh tranh và có khả năng nhận được những ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư dự án.

Bên cạnh giá bán không bị đẩy lên cao, người mua còn dễ tiếp cận những sản phẩm có chất lượng, vị trí tốt trên thị trường sơ cấp.

Thời điểm thích hợp để xuống tiền sở hữu nhà

Theo giới chuyên môn, thị trường đang trong thời điểm thích hợp để hiện thực hóa dòng tiền của những người có nhu cầu nhà ở lẫn đầu tư. Người có nhu cầu ở thực có thể mua nhà với giá hợp lý, còn nhà đầu tư cũng dễ dàng nhìn ra những sản phẩm tiềm năng. Giai đoạn kinh tế đối mặt nhiều thử thách như hiện nay cũng là thời điểm để khách hàng có cơ hội nhìn rõ “ai khỏe, ai yếu” để quyết định xuống tiền.

Với nhà đầu tư cá nhân thì đây là thời điểm chắc chắn sẽ hưởng lợi nhiều hơn khi mua BĐS so với trước đó. Dịch Covid-19 tái bùng phát lại khiến thị trường trầm lắng, nhiều chủ dự án quyết định gia tăng thêm các gói khuyến mại để thu hút người mua. Chính vì thế, thời điểm này chính là cơ hội tốt để người mua BĐS với giá hợp lý hơn, thậm chí là rẻ hơn so với thời kỳ trước dịch.

Bất động sản quý III/2020: Những dự án tốt vẫn đứng vững sau sàng lọc của thị trường - 1

Người mua ở và nhà đầu tư tận dụng thời điểm này để săn tìm nguồn hàng từ các dự án mới chất lượng

Nhìn trong dài hạn, các chuyên gia cho rằng tiềm năng BĐS phía Nam vẫn rất lớn. Lạm phát vẫn ở mức 3%, tỷ giá không biến động mạnh, xuất khẩu dù giảm nhưng vẫn tốt so với các nước, dự trữ ngoại hối có thể đạt 100 tỷ USD vào cuối năm, xu thế công nghiệp hóa mạnh sẽ kéo theo động lực thúc đẩy cho thị trường BĐS. Trong trường hợp có khủng hoảng kinh tế, BĐS vẫn được coi là một trong những kênh cất giữ tài sản tương đối an toàn.

Ưu thế thuộc về dự án pháp lý đầy đủ, giá cạnh tranh

Một động lực lớn khác cho thị trường BĐS đón đầu sức mua chính là lãi suất cho vay của các ngân hàng đang có xu hướng giảm. Lãi suất cho vay mới đã giảm từ 0,5-2 điểm % so với hồi đầu năm. Mặt khác, nhiều chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án đã kịp thời có nhiều biện pháp hỗ trợ khách hàng như ưu đãi, hỗ trợ lãi suất….

Nỗ lực trụ vững trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp BĐS không chỉ phải có tiềm lực tài chính mà còn phải đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ và chỉn chu sản phẩm. Dự án nào được giới thiệu với pháp lý hoàn thiện, được triển khai bởi chủ đầu tư uy tín và nằm ở vị trí có hạ tầng phát triển chắc chắn sẽ chiếm được lòng tin của khách hàng.

Đơn cử, mới đây thị trường đón thêm tín hiệu tích cực với sự ra mắt của căn hộ cao cấp Precia tại cửa ngõ Thủ Thiêm. Công ty CP đầu tư Bất động sản Rio Land – đơn vị phát triển dự án cho biết, gần 100% sản phẩm giới thiệu trong đợt đầu đã được đặt giữ chỗ.

Precia có vị trí chiến lược tại góc đường Nguyễn Thị Định – Mai Chí Thọ, là dự án hiếm hoi đã đủ điều kiện pháp lý để bán hàng trong bối cảnh qũy đất dành cho nhà ở hạn hẹp, không có nhiều dự án căn hộ được chào bán hiện tại ở Thủ Thiêm. Với mức giá từ 49 triệu/m2 – được xem là cạnh tranh nhất khu vực, Precia được kỳ vọng sẽ là nguồn cung căn hộ chất lượng cho thị trường quận 2.

Bất động sản quý III/2020: Những dự án tốt vẫn đứng vững sau sàng lọc của thị trường - 2

Hiện Rio Land đang tiếp tục mở bán những căn hộ có thiết kế và vị trí đẹp nhất của dự án Precia.

Một nhân tố giúp dự án này hút người mua, theo giới đầu tư, là nhờ chủ đầu tư đã đưa ra phương thức thanh toán chỉ trả 30% đến khi nhận nhà và được ưu đãi vay không lãi suất nhằm hỗ trợ người mua trong thời điểm thị trường khó khăn.

Trên thực tế, để có được chính sách ưu đãi thanh toán trước chỉ 30% giá trị căn hộ, cùng khoản vay 0% lãi suất và được ân hạn nợ gốc năm đầu, Precia phải chứng minh được tính khả thi cùng sức hấp dẫn của một dự án chung cư cao cấp. Các ngân hàng chỉ chấp thuận cấp tín dụng cho những dự án đảm bảo tính thanh khoản và tiến độ thi công. 

Có thể nói, các dự án bất động sản được ngân hàng ưu tiên giải ngân trong giai đoạn này – đã bước đầu vượt qua vòng kiểm định gắt gao từ phía các ngân hàng, là tổ chức tài chính chuyên nghiệp. Không chỉ được vay ưu đãi, khách hàng cũng tự tin hơn khi đầu tư vào các dự án được ngân hàng tin cậy.

Trường Thịnh

Trả lời